มารีน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sand) สิงคโปร์

2018-05-23

       มารีน่าเบย์แซนด์, สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี  2010 เพื่อนบางๆคนอาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีอะไรดีที่ทำให้คนไทยแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมอย่างมากมาย หรืออาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีดีจริงๆ หรือแค่คำโฆษณาทางการตลาดกันน๊า? 

        ก่อนอื่นเราอยากให้เพื่อนๆเดินไปเปิดเพลงเบาๆและหลับตา พร้อมกับนึกภาพว่า เรากำลังว่ายน้ำอยู่กลางท้องฟ้าสีครามหรือใต้ท้องฟ้าที่มีดวงดาวระยิบระยับ สระน้ำนี้เป็นสระน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของโลกและตั้งอยู่ในสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ประมาณที่จอดเครื่องบินจัมโบ้ A380 ขณะว่ายน้ำเราสามารถมองเห็นวิวท้องฟ้าและทะเลสิงคโปร์อันงดงาม และน่าตื่นตาตื่นใจไปในขณะเดียวกัน  ถ้าสระว่ายน้ำลอยฟ้ายังไม่พอที่จะทำให้เพื่อนๆตื่นเต้น เราอยากให้ลองนึกถึงร้านอาหารหลากหลาย ที่มีอาหารคอยบริการเพื่อนๆมากกว่า 20 ประเภท,  พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และศิลปะ, โชว์ตระกาลตา และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือคาสิโน 

         นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ที่จะทำให้ประสบการณ์การพักผ่อนในโรงแรมของเพื่อนๆน่าจดจำคือ การบริการที่ดี การได้รับบริการที่ไม่เป็นไปตามความคาดหวังอาจสามารถทำให้วันหยุดผักผ่อนของเพื่อนๆไม่น่าจดจำเอาซะเลย

 

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า โรงแรมนั้นๆมีการบริการที่ดีเยี่ยม

เรา ขอสรุปจุดสังเกต 3 ข้อง่ายๆที่บอกได้ว่า บริการแบบไหนถือว่าเป็นบริการที่ดี : 

1 พนักงานของโรงแรมมีความมิตร, สุภาพ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลและบริการอันเป็นมิตรแก่เหล่านักท่องเที่ยว

2  สถานที่ต่างๆภายในโรงแรม และห้องพัก ถูกจัดเก็บอย่างสะอาดและเรียบร้อย จากพนักงานของโรงแรม

3 มีการบริการหลังการขายเล็กๆน้อยๆ เช่น อีเมล์ขอบคุณหรือสอบถามความคิดเห็น

 

แล้วการบริการของโรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์ล่ะ เป็นอย่างไร?

     มารีน่าเบย์แซนด์เป็นโรงแรมใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เกินโรงแรมปกติทั่วไปหลายเท่าเลยทีเดียว การเข้าพักและท่องเที่ยวในโรงแรมนี้ช่วงวันหยุดยาว  ถ้าโชคไม่เข้าข้างอาจทำให้พบปัญหาในด้านบริการ ให้หงุดหงิดใจบ้างตัวอย่างเช่น การตอบสนองตามคำขอที่ช้าไปบ้างเพราะขาดพนักงานที่จะให้บริการในช่วงวันหยุด แต่กลับมีลูกค้าเข้าพักมาก หรือบางกรณีพนักงานที่เข้าใหม่อาจมีความสับสนในการให้ข้อมูล แต่ในท้ายที่สุด สิ่งสำคัญที่สุดในการบริการที่ดีสำหรับ เราคือ"บริการที่ออกมาจากใจ" พูดง่ายๆคือพนักงานไม่จำเป็นต้องผ่านการฝึกอบรมอย่างดีจากโรงเรียนการโรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์ทำงานได้ดีเลิศไปซะทุกๆอย่าง แต่ทั้งหมดหมดที่ เราต้องการคือ พนักงานที่เป็นมิตรและจริงใจ ที่พร้อมยินดีดูแลลูกค้าเป็นพิเศษเมื่อเกิดเหตุการณ์สุดวิสัย โดยสรุปส่วนตัว เราคิดว่าพนักงานของโรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์  นี้ค่อนข้างใหม่และอาจมีติดขัดบ้างในบางครั้ง แต่ในขณะเดียวกนก็สามารถสัมผัสได้ว่า พนักงานที่นี่กำลังพยายามอย่างดีที่สุด และมีการบริการที่มาจากหัวใจ

สิ่งที่ควรคาดหวังว่าหากได้เข้าพักในโรงแรมนี้

        บอกได้เลยคำเดียวว่า เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องลอง ! ! !  สุดท้ายนี้  เราอยากจะบอกเพื่อนๆทุกคนว่า แต่ละคนมีความชอบและความพอใจในระดับที่แตกต่างกันไป ไม่มีโรงแรมไหนที่จะสามารถตอบสนองความพึงพอใจของนักเดินทางทุกคนได้ ขอแนะนำให้เพื่อนเข้าไปสัมผัสและประเมิน ประสบการณ์นั้นด้วยตัวเอง เพื่อให้รู้ว่าอย่างน้อยในครั้งหนึ่งเราได้ทำในสิ่งที่อยากทำ แล้วไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง ชีวิตของคนก็เหมือนรถไฟเหาะ บางครั้งมีขึ้นและลงให้เราสนุกสนานเพลิดเพลิน ไม่แน่เพื่อนๆอาจเป็นคนต่อไปที่ได้ยินเสียงติ๋งๆติ๋งๆ ของสล๊อตเมตชีน และหอบเงินล้านจากมารีน่าเบย์แซนด์กลับบ้าน :)       

    คราวหน้าพบกับ รีวิวส่วนต่างๆของโรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์ ได้ในตอนที่ 2 เร็วๆนี้ค่ะ เพื่อนๆสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาที่ดีที่สุดในตอนนี้ และจองห้องพัก 

    คลิ๊กที่ลิ้งด้านล่าง 

 

 

 

 

 

 

บทความท่องเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

 • เมืองโบราณผิงเหยา เมืองประวัติศาสตร์ ได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลก UNESCO

  มาเที่ยวมณฑลซานซี ต้องไม่พลาดชมเมืองผิงเหยาเป็นเมืองโบราณที่มีอายุ 2800 ปี ฐบาลจีนได้ประกาศให้เมืองผิงเหยาเป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติ พ.ศ. 2540 องค์การยูเนสโกUNESCO ได้ขึ้นทะเบียนเมืองผิงเหยาให้เป็นมรดกโลก.. อ่านต่อ

 • พีระมิดแห่งอียิปต์

  พีระมิดใน ประเทศอียิปต์ มีมากมายหลายแห่งด้วยกันแต่ที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่หมู่พีระมิดแห่ง กิซ่า (Giza) ซึ่งประกอบไปด้วย พีระมิดคีออปส์ (Cheops) คีเฟรน (Chephren) และแมนคีเร (Menkaure) พีระมิดทั้งสามสร้างเรียงต่อกันเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทางทิศ.. อ่านต่อ

 • กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล

  กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล.. อ่านต่อ

 • ช่องแคบเสือกระโจน (Hutiaoxia Gorge) มรดกโลก UNESCO

  ช่องแคบเสือกระโจน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของการมาเที่ยวเส้นทางต้าหลี่ แซงกรีล่า ลี่เจียง ช่องแคบเสือกระโจน ยังได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO .. อ่านต่อ

 • มารีน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sand) สิงคโปร์

  มารีน่าเบย์แซนด์, สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2010 เพื่อนบางๆคนอาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีอะไรดีที่ทำให้คนไทยแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมอย่างมากมาย หรืออาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีดีจริงๆ หรือแค่คำโฆษณาทางการตลาดกันน๊.. อ่านต่อ

 • ตามรอยความเก่าแก่ของพุทธศาสนา ณ ถ้ำอชันตา อินเดีย

  เสน่ห์ของนครออรังกาบาดนั้นอยู่ที่ประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความจริงของคำกล่าวนี้สามารถพิสูจน์ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่มากมายในนครแห่งนี้ และที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างก็คือ แม้จะโดดเด่นด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แต่ก็ไม่ได้หม.. อ่านต่อ

TOP